Cha Chánh Xứ:  Fr. Rich Adam
Ban Hội Đồng Thường Vụ & Mục Vụ CDCGMMT


Trưởng Ban Đại Diện:   Anh Ngô Triển          
Nội Vụ:  Anh Lê Sơn                                          
Ngoại Vụ:  Ông Đinh Bàn                                
Thư Ký:  Cô Trương Thảo                              
Ban Phụng Vụ:  Anh Nguyễn Thanh Hùng  
Ca Đoàn:   Ông Nguyễn Ngữ                           
Trật Tự:   Anh Henry Hồng                             
Ban Ẩm Thực: Chị Nguyễn Thị Liên                             
Tài Chánh/Thủ Quỹ:    Chị Nguyễn Kathy                    

               
 
VIETNAMESE COMMUNITY CONTACTS

Community Representative
Trien Ngo: trienmartinngo@yahoo.com
or 563-355-4905

Parish Office Assistant
Lien Truong davsacredheartviet@gmail.com or 563-324-3257

 
FIRST SUNDAY OF LENT
February 18, 2018


   Đây là thời gian tuyệt vời nhất trong năm! MÙA CHAY!!! Và tôi biết mọi người rất là vui mừng, đúng không??!! Có thật không?? Theo thực tế, thật sự đây là một mùa tuyệt vời nhất và là cơ hội cho chúng ta thực sự thay đổi cuộc sống.  Trong 6 tuần tới Thánh Tâm sẽ có nhiều cơ hội cho chúng ta nâng cao sự thay đổi đó!

   Chiều Thứ Tư này, ngay sau Thánh Lễ 5 giờ 30 chiều, xin đến cùng chúng tôi tham dự bữa ăn súp và nghe Anh Keith Nester, cựu Trưởng Mục Sư Tin Lành và bây giờ là người Công Giáo, phát biểu!  Tôi có dịp nghe anh ta phát biểu trước Giáng Sinh tại Giáo Xứ Holy Family và tôi nghĩ mọi người Công Giáo cần nghe điều này!!  Và Người không là Công Giáo cũng cần nghe điều này!  Con chúng ta cũng cần nghe điều này!  Đôi khi, chúng ta, người đạo gốc coi thường đức tin, chúng ta cần được nhắc nhở bởi người ngoại giáo (bây giờ trong đạo) đức tin của chúng ta tuyệt vời như thế nào!  Câu chuyện của Anh Keith thật là hay.   Hãy tưởng tượng nếu tôi thông báo sáng Chúa Nhật này tôi bỏ đạo Công Giáo để theo đạo khác?! Đây chính là điều anh này làm.  Xin đến và nghe câu chuyện của anh và thông điệp cho Mùa Chay này.  

   Ngày 7 tháng 3, Đức Giám Mục Zinkula sẽ đến với chúng ta để tham dự bữa ăn súp và chia sẽ một thông điệp!  Bắt đầu với Thánh Lễ 5 giờ 30 chiều, bữa ăn súp và nói chuyện!!  Các chiều Thứ Tư khác sẽ có các buổi “Thắp Ngọn Đèn sáng” hòa giải sau Thánh Lễ 5 giờ 30 đến 7 giờ tối (hay cho đến khi mọi người được nghe hòa giải).  Các Chặng Đàng Thánh Giá vào tối Thứ Sáu, bắt đầu vào lúc 5 giờ 10 và Thánh Lễ tiếp tục ngay sau đó!

   Bữa Cơm Đỏ - Một lời hô thật lớn gửi đến mọi người đã tham dự và hổ trợ Bữa Cơm Đỏ tuần vừa qua.  Thật là một thời gian tuyệt vời.  Hội đoàn kế hoạch cho buổi tiệc này họp mặt vô số lần, Anh Jake Jacks lo về in giấy mời, vé số, tất cả đều bỏ nhiều thời giờ, nỗ lực cho bữa cơm này và kết quả thật là không tưởng tượng được.   Chúa Nhật Thánh Đường là một nhận thực tuyệt Chánh Tòa Thánh Tâm là Căn Nhà Tâm Linh của Giáo Phận Davenport chúng ta, và tôi là người rất hãnh diện được thuộc về gia đình giáo xứ tuyệt vời này!

   Từ “Mùa Chay” là từ có nghĩa “Mùa Xuân.   Một tuần lễ dài giá buốt với tuyết đã qua.  Xin cầu cho thời tiết đẹp hơn đến sớm!  Xin chúc mọi người một tuần lễ tuyệt vời!

Cha Sở Rich

Bí Tích Sức Dầu Bệnh Nhân Và Rước Mình Thánh Chúa Tại Nhà:
Quý Vị nào có người thân đang đau yếu cần được rước Mình Thánh Chúa tại nhà hoặc muốn lãnh nhận Bí Tích Sức Dầu Thánh xin liên lạc ông Đinh Bàn (563-639-3213). 

Thông báo
"Thánh Lễ Mừng Xuân Mậu Tuất sẽ tổ chức vào Chủ Nhật ngày 25 tháng 2, 2018 lúc 11 giờ sáng. Sau Thánh Lễ Tiệc Mừng và vui Xuân sẽ do Cộng Đoàn Phục Vụ đảm trách. 

Để Cộng Đoàn có cái Tết vui vẻ đầm ấm và cuộc gây quỹ tốt đẹp, Cộng Đoàn kêu gọi sự giúp đở về công sức, tài chánh và các vật liệu làm bánh của các Mạnh Thường Quân, Ân Nhân Cộng Đoàn và tất cả Ông Bà Anh Chị Em. Xin Ông Bà Anh Chị Em rộng lòng giúp đỡ. Tất cả tiền lời sẽ chi tiêu Tết và giúp cho việc Xây Dựng Nhà Chúa. Xin chân thành cám ơn. "

Sinh Hoạt Cộng Đoàn:
Xin quý ông bà anh chị em quan tâm chia sẽ phần tài chính của mình cho Giáo Xứ trong việc xây dựng hội trường mới của giáo xứ.  Xin quý vị gởi bản cam kết đóng góp về văn phòng giáo xứ sớm nhất có thể để công trình xây cất được tiến hành tốt đẹp.  Nếu quý vị có thắc mắc gì xin liên lạc cô Thảo Trương để được hướng dẫn thêm.

Tiền Giỏ Tuần qua:
Ngân Phiếu:           60.00
Phong bì:              899.00     
Tổng cộng:           949.00

Giáo Hội kêu gọi chúng ta đóng góp 5%  mức thu nhập của chúng ta cho công việc chung của Giáo Xứ, xin quý vị rộng tay chia sẻ lại những ơn lành và quà tặng mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta vào việc xây dựng nhà Chúa. Xin Chúa chúc lành cho sự nhiệt tâm của quý vị. 

Đăng Ký Vào Thành Viên Của Cộng Đoàn- Giáo Xứ:

Để đăng ký để trở thành thành viên chính thức của Cộng Đoàn- Giáo xứ, quý vị có thể in mẫu đăng ký từ trang mạng của Giáo xứ  và gởi về văn phòng Giáo xứ sau khi đã điền những thông tin liên lạc. Quý vị có thể liên lạc với cô Thảo Trương nếu cần hướng dẫn.

Khóa Học Bảo Vệ Con Cái Thiên Chúa:
Khoá học Bảo vệ con cái Thiên Chúa đang mở cho những người lớn và bắt buộc đối với những nhân viên và thiện nguyện viên làm việc với các em nhỏ.  Xin đăng ký trên mạng tại www.virtus.org hoặc liên hệ với cô Thảo Trương để được hướng dẫn thêm.

Để báo cáo về lạm dụng trẻ em, xin liên lạc: Bộ Phục Vụ Nhân Sinh về lạm dụng Trẻ em của tiểu bang Iowa.  Đường dây nóng: 800 – 362 – 2178 và nếu liên quan đến linh mục tu sĩ hay nhân viên của giáo hội thì xin thông báo cho Alicia Owens, Nhân viên phối hợp trợ giúp nạn nhân, tại số: 563-349-5002 hay vac@diodav.org hay P.O. Box 232, Bettendorf, IA 52722-0004.