Cha Chánh Xứ:  Fr. Rich Adam
Ban Hội Đồng Thường Vụ & Mục Vụ CDCGMMT


Trưởng Ban Đại Diện:   Anh Ngô Triển          
Nội Vụ:  Anh Lê Sơn                                          
Ngoại Vụ:  Ông Đinh Bàn                                
Thư Ký:  Cô Trương Thảo                              
Ban Phụng Vụ:  Anh Nguyễn Thanh Hùng  
Ca Đoàn:   Ông Nguyễn Ngữ                           
Trật Tự:   Anh Henry Hồng                             
Ban Ẩm Thực: Chị Nguyễn Thị Liên                             
Tài Chánh/Thủ Quỹ:    Chị Nguyễn Kathy                    

               
 
VIETNAMESE COMMUNITY CONTACTS

Community Representative
Trien Ngo: trienmartinngo@yahoo.com
or 563-355-4905

Parish Office Assistant
Lien Truong davsacredheartviet@gmail.com or 563-324-3257

 


CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN  – NĂM A
July 23, 2017


   Trước khi rời khỏi thành phố Davenport vào ngày chủ nhật, Cha Rich hỏi tôi có muốn viết cột thông tin cho cha tuần này không. Trong giáo xứ tôi làm việc trước đây, tôi đã từng viết cột thông tin hàng tuần như Cha Rich. Tuy nhiên, khi cha hỏi tôi, tôi hơi bở ngỡ nhưng tôi hứa với ngài tôi sẽ viết.  Và đây là bản thông tin cho mọi người.

   Tôi biết Cha Rich rất quý báu những lời cầu nguyện của Ông Bà Anh Chị Em cho cha của ngài vào thời gian này, cũng như cho mẹ và cho cả gia đình của ngài.  Vào tuổi 92, sức khoẻ của ông cố Adam giảm xuống rất nhanh chóng, hiện tại người đang được chăm sóc rất tốt.  Với các bài đọc cuối tuần vừa qua tập trung vào những hình ảnh về vun trồng - tưới nước (Isaiah), những hạt giống được gieo trồng có năng suất cao (Thánh Thi 65), và dụ ngôn Phúc âm của người gieo và hạt giống (Matthew 13) - Cha Rich bao gồm trong bài giảng của ngài lời ngưỡng mộ từ trái tim dành cho người cha chăm chỉ, đầy đức tin.  Suốt cuộc sống của ông cố là đức tin, gia đình và nông trại.  Chúng ta cầu nguyện cho Ông cố được bình an!!

   Một trong những dụ ngôn của bài Phúc Âm vào cuối tuần này cũng là về nông trại.  Hạt giống tốt được gieo xuống đất, nhưng có một điều rất lạ xảy ra - một kẻ thù của người nông gieo cỏ dại trong đồng lúa mì. Thật là một hành động gian ác! Thật là lãng phí thời gian và năng lượng! Như người làm vườn nào cũng biết, cỏ dại sẽ mọc cao trước hết! Không cần phải đổ lỗi cho kẻ thù, nhưng chủ nhà vẫn đổ lỗi: "Kẻ thù đã làm điều này."  Và anh ta chờ thời gian gặt hái trước khi hủy diệt cỏ dại.  Với dụ ngôn này Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta rằng trong thế giới mà Thiên Chúa đang cố gắng vun trồng và phát triển, vẫn có một sự pha trộn giữa người xấu và người tốt. Trong khi con người phán đoán con người và muốn diệt bỏ thế giới xấu, đối với tôi, dụ ngôn này dạy sự kiên nhẫn của Đức Chúa Trời, luôn luôn chờ đợi sự hoàn cải trái tim của kẻ tội lỗi.  Thật sự không ai hoàn toàn xấu hay tốt, nhưng tất cả đều có khả năng thay đổi.  Cỏ dại có thể trở thành lúa mì? Với Thiên Chúa tất cả mọi thứ đều có thể được!

   Theo cá nhân tôi, tôi muốn chia sẻ hai điều tốt đã xảy ra trong cuộc sống của tôi gần đây. Vào ngày 5 tháng 7, tại  bệnh viện Mayo Clinic, Chụp Hình Phổi đã cho thấy kết quả tốt sau 9 lần điều trị bằng hóa chất ki mô mà tôi đã làm tại địa phương.  Bác sĩ chuyên khoa ung thư học ở bệnh viện Mayo vui mừng báo cáo ung thư không loan ra khu mới và khu vực bị nhiễm bệnh có  giảm bớt.  Một tuyến thận vẫn còn là mối quan tâm.  Bà bác sĩ khuyên nên chữa thêm với một vòng 9 buổi ki mô nữa mà tôi hiện đang làm.  Tôi rất quý báu các lời cầu nguyện của Ông Bà Anh Chị Em đã vang dội lên nước trời.  Xin cảm ơn tất cả người!  Điều tốt thứ hai là tôi thầm lặng mừng lễ kỷ niệm 45 năm làm  linh mục vào cuối tuần trước.  Tôi nói với Chúa rằng tôi rất vui mừng vì Ngài đã chọn tôi, và tôi đã có một chức tế tuyệt vời cho đến nay.  Ngài biết điều đó, tất nhiên, và Ngài cũng biết bao nhiêu năm kỷ niệm nữa tôi sẽ có. 

   Một dịp mừng kỷ niêm khác đang xảy ra khi tôi viết bản thông tin này- tôi được đón chào vào cộng đồng của Giáo xứ Thánh Tâm một năm trước đây vào tháng này.  Cha Rich đã mở rộng lời mời gọi vài lần trước đây cho tôi về hưu, sống trong nhà giáo xứ với cha, và tôi chấp nhận lời mời gọi của người.  Trong thời gian đó, cha cùng gia đình đang kết thúc chuyến du lịch Ái Nhĩ Lan,  tôi và chủng sinh John Lemansky vừa mới chuyển đến, và vì vậy tôi phải đợi một vài ngày để trải nghiệm lòng hiếu khách và sự ân cần của cha, điều này không bao giờ ngừng. Tôi không muốn gì hơn.  Tôi rất muốn được phục vụ ở đây và giúp đỡ tất cả khi tôi làm được, mặc dù sức khỏe hiện tại của tôi gặp một chút khó khăn.  Chủ yếu là tôi giúp đỡ trong các Thánh Lễ hàng ngày và nghe hòa giải vào Thứ Bảy, và cha sở tuyệt vời của Ông Bà Anh Chị Em, các  thầy sáu, và nhân viên giáo xứ dường như làm hết tất cả những việc còn lại! 

   Xin Chúa ban phước lành cho cho tất cả! Đức ông Parizek

Ý Lễ: 
Anh Chị Sơn & Anh:
Xin lễ cầu cho linh hồn gioan Baotixita
Cầu cho gia đình bình an
Cầu cho các linh hồn
Một người không đề tên:
Xin lễ cho Gioan Baotixita
Một người không đề tên:
Xin lễ cho linh hồn An ton
Xin lễ cho linh hồn Anna
Anh Chi Hùng & Cẩm Anh:
Cầu  cho các linh hồn Tổ Tiên
Tạ ơn Chúa & Đức Mẹ Maria 
Ông Bà Nguyễn Lương:
Xin lễ cho linh hồn Maria – Nội
Xin lễ cho linh hồn Maria – Ngoại
Bà Kế:
Cầu cho linh hồn Maria Nguyễn Thế Ngọc
Cầu cho linh hồn Maria Hà Nguyễn
Cầu cho các linh hồn
Anh Chị Hồng & Chu:
Cầu cho linh hồn Maria Nguyễn Thế Ngọc
Chi Nga Nguyễn:
Cầu cho linh hồn Maria Nguyễn Thị Ngân Hà
Hội Cầu Nguyện Đức Mẹ La Vang:
Cầu cho linh hồn Đôminicô & các linh hồn tiền nhân
Cầu cho các linh hồn
Tạ ơn Chúa và Mẹ
G/đ Ông Bà Kim Anh:
Cầu cho linh hồn Teresa Nguyễn Thị Kim Lan
Cầu cho linh hồn Vivente Phạm Kim Anh
Một người không đề tên:
Cầu bình an trong gia đình
Tạ ơn Chúa Và Đức Mẹ
Hội La Vang:
Xin lễ Tạ ơn & cầu bình an cho g/đ bà Nguyễn Thị Kế
Cầu cho linh hồn Dominico & các linh hồn tiền nhân g/đ
Ông Bà Nguyễn Đủ

Thông Báo:
"Thánh Lễ Mừng Kính Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời cũng là Bổn Mạng Cộng Đoàn Mẹ Mông Triệu sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 13 tháng 8 lúc 11 giờ sáng và sẽ do Đức Giám Mục mới làm Chủ Tế. Tiệc mừng sau Thánh Lễ sẽ do Cộng Đoàn phụ trách. Cộng Đoàn cũng kêu gọi sự giúp đở của tất cả Ông Bà Anh Chị Em và xin cùng đông đủ tham dự."

Sinh Hoạt Cộng Đoàn:
Xin quý ông bà anh chị em quan tâm chia sẽ phần tài chính của mình cho Giáo Xứ trong việc xây dựng hội trường mới của giáo xứ.  Xin quý vị gởi bản cam kết đóng góp về văn phòng giáo xứ sớm nhất có thể để công trình xây cất được tiến hành tốt đẹp.  Nếu quý vị có thắc mắc gì xin liên lạc cô Thảo Trương để được hướng dẫn thêm.

Tiền Giỏ Tuần qua:
Ngân Phiếu:        87.00
Phong bì:           896.00     
Tổng cộng         983.00

Giáo Hội kêu gọi chúng ta đóng góp 5%  mức thu nhập của chúng ta cho công việc chung của Giáo Xứ, xin quý vị rộng tay chia sẻ lại những ơn lành và quà tặng mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta vào việc xây dựng nhà Chúa. Xin Chúa chúc lành cho sự nhiệt tâm của quý vị.