Cha Chánh Xứ:  Fr. Rich Adam
Ban Hội Đồng Thường Vụ & Mục Vụ CDCGMMT


Trưởng Ban Đại Diện:   Anh Ngô Triển          
Nội Vụ:  Anh Lê Sơn                                          
Ngoại Vụ:  Ông Đinh Bàn                                
Thư Ký:  Cô Trương Thảo                              
Ban Phụng Vụ:  Anh Nguyễn Thanh Hùng  
Ca Đoàn:   Ông Nguyễn Ngữ                           
Trật Tự:   Anh Henry Hồng                             
Ban Ẩm Thực: Chị Nguyễn Thị Liên                             
Tài Chánh/Thủ Quỹ:    Chị Nguyễn Kathy                    

               
 
VIETNAMESE COMMUNITY CONTACTS

Community Representative
Trien Ngo: trienmartinngo@yahoo.com
or 563-355-4905

Parish Office Assistant
Lien Truong davsacredheartviet@gmail.com or 563-324-3257

 
 CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊ N– NĂM B
June 17, 2018


Một ngày đầy hồng ân tại Chánh Tòa Thánh Tâm để ăn mừng tại Chánh Tòa Thánh Tâm!

CHÚC MỪNG NGÀY LỄ CÁC NGƯỜI CHA - Một ngày đặc biệt để nhận thực và tôn vinh tất cả các người cha trong giáo xứ và cộng đồng chúng ta.  Có rất nhiều lý do để chúng ta nhận thực vai trò của người cha trong cuộc đời chúng ta.   Quý vị có biết sưu tầm cho thấy, bất kể lòng mộ đạo của người mẹ như thế nào, chỉ có 50 phần trăm con cái trong nhà trở thành người đi lễ thường xuyên nếu người cha không đi nhà thờ.  Nếu người cha đi nhà thờ thường xuyên, và sự sùng đạo của người mẹ, thì khoản hai phần ba đến ba phần tư con cái họ sẽ thành người đi lễ (thường xuyên và bất chừng).  Một trong những đề nghị cho thấy sự khác biệt này là con cái có khuynh hướng làm theo những điều chúng thấy về cuộc sống gia đình qua người mẹ trong khi khái niệm về cuộc sống bên ngoài thì do ảnh hưởng bởi người cha.  Nếu Người Cha sùng kính Chúa nghiêm nhặc thì đó là thông điệp cho con cái phải kính thờ lạy Chúa một cách nghiêm ngặc.   Xin Chúa chúc phúc cho các người cha, ông nội, ông ngoại, cha ghẻ, cha đở đầu…

Kỹ niệm thụ phong linh mục năm thứ 30 của tôi, một lý do nữa để ăn mừng! Điều này xảy ra lúc nào?? Dường như gia đình tôi vừa tụ họp một thời gian ngắn mới đây và chứng kiến Đức giám mục làm phép tấn phong chức linh mục cho tôi.  30 năm tuyệt vời trôi qua và tôi rất hãnh diện được làm người Quản lý Chánh Tòa Thánh Tâm của ngài.   Thật là đặc biệt và khiêm tốn khi nhìn và nhận thấy được tất cả những gì xãy ra trong 7 năm nhiệm kỳ của tôi tại Thánh Tâm.  Thật vậy, có rất nhiều điều để hãnh diện!!

Và ngày mai, 18 tháng Sáu, Maggie Sue, con chó con của tôi được 11 tuổi!! Con chó con Maggs, tôi tường thuật theo đây một danh sách dài với tên Margaret tại chánh Tòa Thánh Tâm! Bắt đầu với người sáng lập xây dựng nhà thờ ban đầu tại Davenport, Antoine LeClair đặc tên nhà thờ này Thánh Margaret của Scotland theo tên bà vợ ông.  Sau khi đặt tên cho nhà thờ mới thành lập của giáo Phận Davenport, nhà thờ Thánh Margaret đổi tên thành Chánh Tòa Thánh Tâm qua lễ cống hiến cho Thánh Margaret của Alacoque.  Chúng ta có nhiều điều để hãnh diện nơi đây và Maggie, tên con chó  con, rất vui mừng chào đón tất cả mọi người tại cửa và luôn luôn vui mừng đón chúng ta!  Chúc Mừng Sinh Nhật Maggie!

Cuối cùng -  Một câu chuyện để suy nghĩ cho tuần này:  Tại một nhà hàng, một gia đình năm người cuối đầu cầu nguyện trước khi bắt đầu ăn.  Một trong các con trẻ, một em bé gái khoảng mười tuổi, nói lời cảm tạ cho toàn gia đình với giọng nói thầm thì, đầu cô lắc lên lắc xuống.   Một lác sau, một cặp vợ chồng trên đường ra quay trả tiền, dừng lại tại bàn của gia đình này và người đàn ông nói “Đã lâu lắm rồi chúng tôi mới thấy có ai làm điều này” vừa đưa tay ra để bắt tay người cha.  Người cha mỉm cười và trả lời “Mới nhìn thì thấy hơi lạ, nhưng chúng tôi luôn luôn nói lời cảm tạ trước khi ăn ở nhà.  Con chúng tôi tiếp tục khi chúng tôi ăn tại nhà hàng và chúng tôi để y như vậy, và điều này trở thành thói quen.”  Người đàn bà bước đến bàn và vổ nhẹ vai em gái, rõ ràng cảm động, nhìn người mẹ và nói, “xin đừng bao giờ ngừng việc này.  Những người chung quanh rất quý thấy được điều này.”  Điều này thấy hình như là một chuyện nhỏ, nhưng đây là chứng nhân.  Hạt giống trên trời thì ít, và chúng ta được gọi để gieo trồng. 

Xin chúc mọi người một tuần lễ tuyệt vời!  Cha sở Rich

Ý Lễ: 
Anh Chị Sơn & Anh:
   Xin cho linh hồn Gioan Baotixita
   Xin lễ cho gia đình bình an
   Xin lễ cho các đẳng linh hồn
Anh Nguyễn Phi:
   Cầu cho L/H Maria Nguyễn Thi Ngân Hà
Một người không đề tên:
   Cầu cho linh hồn Gioan Baotixita
   Cầu cho linh hồn Anna
Anh Chị Tuấn & Thảo:
   Cầu cho ông Nội Vicente Phạm Viết Trinh
   Cầu cho bà Nội Anna Ngô Thị Đậu
   Cầu cho ông Ngoại Phaolo Nguyễn Tá
   Cầu cho bà Ngoại Anna Phạm Thị Mừng
   Cầu cho Vicente Phạm Kim Anh
  Cầu cho Teresa Nguyễn Thi Kim Lan 
Anh Chị Thành Liên:
   Tạ ơn Chúa và Mẹ
   Cầu cho linh hồn Phaolo
   Cầu cho linh hồn Maria
   Cầu cho 6 linh hồn Anna
Một người không đề tên:
   Cầu cho các linh hồn
   Tạ ơn Cha Trương Bửu Diệp
Anh Chi Khánh & Oanh:
   Cầu cho các linh hồn
   Cầu cho linh hồn Phaolo
Bà Kế:
   Tạ ơn Cha Trương Bửu Diệp
Anh Chị Sô Nhung:
   Cầu cho L/H Maria Lê Thi Phấn vừa mới qua đời
   Cầu cho linh hồn Isave
   Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria
Bà Chính:
   Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ
   Cầu cho 3 linh hồn Anna
   Cầu cho linh hồn Phero
   Cầu cho linh hồn Phaolo
Anh Chị Lộc Mai:
   Lễ cho linh hồn Gioan Phạm Văn Độ
   Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ
   Lễ cầu bình an cho gia đình
   Cầu cho các linh hồn
 Anh Chi Hồng & Trung:
   Cầu cho linh hồn Isave
   Câu cho linh hồn Maria vừa mới qua đời
Anh Chi Tuấn và Chi:  
   Lễ Tạ ơn 3 đấng
   Lễ Tạ ơn Đức Mẹ
   Cầu cho cha mẹ 2 bên khỏe mạnh
   Cầu bình an cho gia đình

Bí Tích Sức Dầu Bệnh Nhân Và Rước Mình Thánh Chúa Tại Nhà:
Quý Vị nào có người thân đang đau yếu cần được rước Mình Thánh Chúa tại nhà hoặc muốn lãnh nhận Bí Tích Sức Dầu Thánh xin liên lạc ông Đinh Bàn (563-639-3213). 

Sinh Hoạt Cộng Đoàn:
Xin quý ông bà anh chị em quan tâm chia sẽ phần tài chính của mình cho Giáo Xứ trong việc xây dựng hội trường mới của giáo xứ.  Xin quý vị gởi bản cam kết đóng góp về văn phòng giáo xứ sớm nhất có thể để công trình xây cất được tiến hành tốt đẹp.  Nếu quý vị có thắc mắc gì xin liên lạc cô Thảo Trương để được hướng dẫn thêm.

Tiền Giỏ Tuần qua:
Ngân Phiếu:        111.00
Phong bì:             934.00     
 Tổng cộng:        1,045.00

Giáo Hội kêu gọi chúng ta đóng góp 5%  mức thu nhập của chúng ta cho công việc chung của Giáo Xứ, xin quý vị rộng tay chia sẻ lại những ơn lành và quà tặng mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta vào việc xây dựng nhà Chúa. Xin Chúa chúc lành cho sự nhiệt tâm của quý vị.