Cha Chánh Xứ:  Fr. Rich Adam
Ban Hội Đồng Thường Vụ & Mục Vụ CDCGMMT


Trưởng Ban Đại Diện:   Anh Ngô Triển          
Nội Vụ:  Anh Lê Sơn                                          
Ngoại Vụ:  Ông Đinh Bàn                                
Thư Ký:  Cô Trương Thảo                              
Ban Phụng Vụ:  Anh Nguyễn Thanh Hùng  
Ca Đoàn:   Ông Nguyễn Ngữ                           
Trật Tự:   Anh Henry Hồng                             
Ban Ẩm Thực: Chị Nguyễn Thị Liên                             
Tài Chánh/Thủ Quỹ:    Chị Nguyễn Kathy                    

               
 
VIETNAMESE COMMUNITY CONTACTS

Community Representative
Trien Ngo: trienmartinngo@yahoo.com
or 563-355-4905

Parish Office Assistant
Lien Truong davsacredheartviet@gmail.com or 563-324-3257

 
                                                                                                                    CHÚA NHẬT 4 MÙA CHAY – NĂM A
March 26, 2017


† Suy Niệm
Chủ Nhật Bốn Mùa Chay, thời gian giữa Mùa Chay này được gọi là "Laetare” (Chủ Nhật Vui Mừng), thể hiện niềm vui của Giáo hội trông chờ Chúa Phục Sinh. Các bài đọc hôm nay nhắc nhở chúng ta rằng chính Thiên Chúa là Đấng ban cho chúng ta sự ý thức về thể  xác cũng như tâm hồn và hướng dẫn chúng ta luôn luôn canh chừng sự mù quáng của tâm thần.  Một phần của hình thức nhận thức tâm thần mà Hội Thánh cho chúng ta là trải nghiệm qua Hoà giải.  Đây là để nhắc nhở mọi người, tại Chánh Tòa Thánh Tâm, "Thắp Ngọn Đèn Sáng” hòa giải vào" tối thứ Tư sau Thánh Lễ 5 giờ 30 chiều cho đến 7 giờ tối (hoặc cho đến khi tất cả đều được nghe xưng tội!). Ngoài ra, Dịch Vụ Nghe Hòa Giải Cộng Đồng sẽ được thực hiện vào:

Thư Ba, ngày 28 tháng 3 vào lúc 6 giờ 30 chiều tại Our Lady of Lourdes
Chủ Nhật, ngày 2 tháng 4 vào lúc 2 giờ trưa tại St. Paul the Apostle

Xin lỗi cho sự bê bối hổn độn ! Một lời CẢM ƠN thật lớn gửi đến nhóm làm sạch và dọn dẹp Chánh Tòa Thánh Tâm mỗi sáng thứ hai sau các buổi lễ phụng vụ cuối tuần.  Ông Bà Anh Chị Em Bạn sẽ thấy những thay đổi rất kinh ngạc, bên ngoài lẫn bên trong Nhà thờ Thánh Tâm. Các cánh cửa phía tây của khu bàn thờ sẽ sớm được che lều cho đội xây cất chuẩn bị các cánh cửa mới để ăn khớp với tất những điều đã được thực hiện 3 năm trước ở phía Đông.  Có người nói rằng xây dựng là một quá trình hổn độn(bụi/bậm) như đã từng trải qua.  Sự kiên nhẫn thực sự là một đức tính.  Nhưng cũng thú vị khi nhìn thấy công việc đang được thực hiện khi chúng ta mong chờ hội trường mới, trung tâm tụ tập và những lối vào nhà thờ hữu hiệu hơn.

Cần sự giúp đở của Nam Nữ khỏe mạnh!! Rất cần sự giúp đỡ của Ông Bà Anh Chị Em  chuẩn bị cho giai đoạn kế tiếp là phá hủy trường học (hội trường củ).  Việc đập phá trường học sẽ bắt đầu ngay sau cuộc họp mặt Hội Cựu Học Sinh Thánh Tâm vào ngày 24 tháng 6.   Để chuẩn bị cho giai đoạn này, chúng ta cần phải dọn đi các bức tượng kỷ niệm được lưu trữ trong phòng đun nước của trường.  Ngoài ra, một khối gỗ lớn được bảo quản từ những cây cắt xuống chung quanh tu viện củ cần phải được lấy ra khỏi phòng đun nước và đặt trong nhà đậu xe phía sau Trung Tâm Quần áo.  Vì vậy, sáng thứ Bảy, ngày 1 tháng 4 và ngày 8 tháng 4, từ 8 giờ đến 12 giờ trưa chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều tay giúp đỡ.  Càng nhiều càng tốt. Có lẽ điều này có thể là một điều tốt đẹp hy sinh bỏ mình cho một việc thiện rất tốt.  Xin cảm ơn!!

Và một câu chuyện vui ... Cuốn sách “Tình yêu cực kỳ của Chúa cho những người không hoàn hảo” do tác giả Michael Yaconeli kể câu chuyện về một người đàn ông gần đây vào đạo Chúa Kitô và người bạn không tin đạo của anh tìm cách "để hiểu" tại sao. "Vậy anh vào   đạo Chúa Kitô à?" "Vâng." "Vậy thì anh phải biết rất nhiều về Ngài.  Nói cho tôi biết, Ngài ấy sinh ra ở đâu? " " Tôi không biết. " " Ngài ấy chết lúc bao nhiêu tuổi? " " Tôi không biết. " " Ngài ấy đã thuyết pháp bao hiêu bài giảng? " " Không biết. " " Là người công bố vào đạo Chúa Kitô, anh thật sự biết rất ít về Đấng Giêsu. " " Anh nói đúng. Tôi hổ thẹn vì tôi biết rất ít về Ngài. Nhưng tôi biết những điều này: Ba năm trước tôi là một kẻ say rượu. Tôi có nợ nần. Gia đình tôi rã rời từng mảnh; Họ sợ khi nhìn thấy tôi. Nhưng bây giờ tôi đã bỏ rượu. Chúng tôi đã thoát khỏi nợ nần. Chúng tôi bây giờ là một gia đình hạnh phúc. Con tôi háo hức chờ tôi về nhà mỗi buổi tối. Tất cả những điều này Đấng Kitô đã làm cho tôi.  Những điều này làm tôi biết về Chúa Kitô.  Đây có phải là câu trả lời của người mù được chữa lành bởi Chúa Giêsu?  
Xin chúc tất cả một tuần tuyệt vời!!
Cha Sở Rich

Ý Lễ: 
Anh Chị Sơn & Anh:
Xin lễ cầu cho các linh hồn
Anh Chị Hùng & Cẩm Anh:
Cầu cho linh hồn Maria Trần Ngọc Đông Phương
Cầu cho linh hồn Anna Nguyễn Thị Châu
Cầu cho các linh hồn mồ côi
Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria
Gia đình Ông Bà Tuấn San:
Xin mừng lễ bổn mạng quan thầy Thánh Cả Giuse
Anh Chị Khánh & Oanh :
Xin lễ cầu cho các linh hồn
Bà Kế:
Xin lễ tạ ơn Chúa và Đức Mẹ
Cầu cho các cháu đi đường được bình an
Gia đình Ông Bà Kim Anh:
Xin lễ tạ ơn Chúa, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse
Lễ cầu cho linh hồn Tổ Tiên Ông Bà Nội Ngoại
Lễ cầu cho linh hồn Teresa Nguyễn Thị Kim Lan
Lễ cầu cho linh hồn Vicente Phạm Kim Anh
Anh Chị Trung & Hồng:
Xin lễ Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ
Lễ Mừng Bổn Mạng Thánh Cả Giuse
Cầu cho linh hồn Giuse Bố Nguyễn Anh Hùng 
Cầu cho linh hồn Giuse Ngô Thanh Chu
Một Người không đề tên:
Xin lễ cầu cho linh hồn Giuse
Anh Chị Tuân & Trâm:
Cầu cho các linh hồn
Cầu cho gia đình bìn an
Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ
Một Người không đề tên:
Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ
Cầu bình an cho gia đình
Anh Chị David & Linda:
Cầu cho linh hồn Giuse
Cầu cho linh hồn Anna
Cầu cho linh hồn Matta
Cầu cho linh hồn Anna
Cầu cho các linh hồn

Thông Báo:
"- Tĩnh tâm Phục Sinh vào Chủ Nhật tuần sau ngày 2 tháng 4, 2017 sau Thánh Lễ.
- Không có Thánh Lễ Tiếng Việt vào Chủ Nhật Lễ Lá ngày 9 tháng 4, 2017.  Cộng Đoàn sẽ cùng tham dự Thánh Lễ với Đức Giám Mục vào lúc 9 giờ sáng.  Xin Ông Bà cùng đông đủ tham dự."

Xin cảm ơn
Triển


Sinh Hoạt Cộng Đoàn:
Xin quý ông bà anh chị em quan tâm chia sẽ phần tài chính của mình cho Giáo Xứ trong việc xây dựng hội trường mới của giáo xứ.  Xin quý vị gởi bản cam kết đóng góp về văn phòng giáo xứ sớm nhất có thể để công trình xây cất được tiến hành tốt đẹp.  Nếu quý vị có thắc mắc gì xin liên lạc cô Thảo Trương để được hướng dẫn thêm.

Tiền Giỏ Tuần qua:
Ngân Phiếu:           70.00
Phong bì:            1034.00     
Tổng cộng:         1104.00

Giáo Hội kêu gọi chúng ta đóng góp 5%  mức thu nhập của chúng ta cho công việc chung của Giáo Xứ, xin quý vị rộng tay chia sẻ lại những ơn lành và quà tặng mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta vào việc xây dựng nhà Chúa. Xin Chúa chúc lành cho sự nhiệt tâm của quý vị.